2{x}^{3}-9{y}^{3}=(x-y)(2xy+3) {x}^{2}-xy+{y}^{2}=3
V vuotlensophan 3 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]2{x}^{3}-9{y}^{3}=(x-y)(2xy+3)[/TEX] [TEX]{x}^{2}-xy+{y}^{2}=3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]2{x}^{3}-9{y}^{3}=(x-y)(2xy+3)[/TEX] [TEX]{x}^{2}-xy+{y}^{2}=3[/TEX]
B bananamiss 3 Tháng năm 2011 #2 vuotlensophan said: [TEX]2{x}^{3}-9{y}^{3}=(x-y)(2xy+3) (1)[/TEX] [TEX]{x}^{2}-xy+{y}^{2}=3 \ (2)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](2)\Leftrightarrow x^2+xy+y^2=2xy+3[/TEX] thay vào (1) [TEX]2x^2-9y^3=(x-y)(x^2+xy+y^2) \\ \Leftrightarrow 2x^3-9y^3=x^3-y^3 \\ \Leftrightarrow x^3=8y^3 \\ \Leftrightarrow x=2y \rightarrow thay \ vao \ (2)[/TEX] Last edited by a moderator: 3 Tháng năm 2011
vuotlensophan said: [TEX]2{x}^{3}-9{y}^{3}=(x-y)(2xy+3) (1)[/TEX] [TEX]{x}^{2}-xy+{y}^{2}=3 \ (2)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](2)\Leftrightarrow x^2+xy+y^2=2xy+3[/TEX] thay vào (1) [TEX]2x^2-9y^3=(x-y)(x^2+xy+y^2) \\ \Leftrightarrow 2x^3-9y^3=x^3-y^3 \\ \Leftrightarrow x^3=8y^3 \\ \Leftrightarrow x=2y \rightarrow thay \ vao \ (2)[/TEX]