giải hệ pt

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trước tiên cho mình gửi lời chúc đầu năm mới thật hạnh phúc và nhiều may mắn đến tất cả mọi người nha …
Mong người giúp giùm ý này nha
Giải hệ pt
a) Căn x + căn y = 7
Và căn (x-20) + căn (y+3)= 6
b) 2(x+y)=3(căn ba (x^2y)+ căn ba (xy^3))
Căn ba x +căn ba y =6
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Trước tiên cho mình gửi lời chúc đầu năm mới thật hạnh phúc và nhiều may mắn đến tất cả mọi người nha …
Mong người giúp giùm ý này nha
Giải hệ pt
1/x +1/y + 1/z =2
Và 2/(xy) – 1/z^2 = 4

[TEX]dat: a=\frac{1}{x}; b=\frac1y; c=\frac 1z(x;y;z\not=0)[/TEX]
[TEX]HPT\Leftrightarrow \left{a+b+c=2(1)\\{2ab-c^2=4}(2)[/TEX]
[TEX](1)\Rightarrow c=2-a-b thay vao (2)[/TEX]và rút gọn ta dc [TEX](a-2)^2+(b-2)^2=0[/TEX]
=> a,b,c ....
 
Top Bottom