giải hệ pt

C

cattrang2601



b/ {3y = (y^2 + 2)/x^2
{3x = (x^2 + 2)/y^2


@-)@-)@-)@-)
cái bài này dễ nè........... tớ làm trước.........hihihi
hệ tương đương :
3x^2*y=y^2+2
3y^2 *x =x^2 +2
\Leftrightarrow3y(x^2 -y) =2 (1)
3x(y^2-x)=2 (2)
lấy (1) /(2) biến đổi típ ta được:
(x^2-y)y = (y^2-x) x
\Leftrightarrowx=y và x=-y/(y+1)
đến đây là ổn rùi.......... bạn chỉ cần thế vào pt ban đầu là ra thui.......... tự làm típ nhé...................:khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
bài 1 nè:
hệ tương đương
y(x^2-1)=(y^2-1)x
2y=x^3+1

\Leftrightarrow (x-y)(xy+1)=0 (1)
2y=x^3+1 (2)
giải (1) được x=y sau đó thế vào (2) rùi giải típ..... bạn tự giải nha
y=-1/x.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocmai_vp95

b,hệ phương trình <=> [TEX]\left{\begin{3y.x^2=y^2+2}\\{3x.y^2=x^2+2}[/TEX]

<=>[TEX]\left{\begin{3y(x^2 -y) =2 }\\{3x(y^2-x)=2}[/TEX]
<=>[TEX]y(x^2-y)=x(y^2-x)[/TEX]
l<=>[TEX]x^2y-Y^2-xy^2+x^2=o<=>xy(x-y)+(x+y)(x-y)=0<=>(x-y)(x+y+xy)=0[/TEX]
....................
 
L

le_tien

b,hệ phương trình <=> [TEX]\left{\begin{3y.x^2=y^2+2}\\{3x.y^2=x^2+2}[/TEX]

<=>[TEX]\left{\begin{3y(x^2 -y) =2 }\\{3x(y^2-x)=2}[/TEX]
<=>[TEX]y(x^2-y)=x(y^2-x)[/TEX]
l<=>[TEX]x^2y-Y^2-xy^2+x^2=o<=>xy(x-y)+(x+y)(x-y)=0<=>(x-y)(x+y+xy)=0[/TEX]
....................

Sai roài ... lấy pt trên trừ pt dưới, đặt nhân tử chung là ra....
 
Top Bottom