Toán 10 Giải hệ pt sau

yukihikari22091998@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2020
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

94380094_553127215584640_532256038359924736_n.jpg
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
[tex](x+5)(x-2)+3\sqrt{x(x+3)}> 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+3x-10+3\sqrt{x(x+3)}> 0[/tex]
đặt [tex]\sqrt{x(x+3)}=t[/tex] ( [tex]t \geq 0[/tex] )
[tex]\Leftrightarrow t^{2}-10+3t> 0[/tex]
giải t => tìm được x , giao x vừa tìm được với [tex]x \geq -5[/tex] sẽ tìm được kết quả cuối
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom