\frac{x}{x^2-y}+\frac{5y}{x+y^2}=4 \\ 5x+y+\frac{x^2-5y^2}{xy}=5
O olegend 1 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \frac{x}{x^2-y}+\frac{5y}{x+y^2}=4 \\ 5x+y+\frac{x^2-5y^2}{xy}=5 [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \frac{x}{x^2-y}+\frac{5y}{x+y^2}=4 \\ 5x+y+\frac{x^2-5y^2}{xy}=5 [/TEX]
H hoanghondo94 1 Tháng tư 2012 #2 olegend said: [TEX] \frac{x}{x^2-y}+\frac{5y}{x+y^2}=4 \\ 5x+y+\frac{x^2-5y^2}{xy}=5 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]5x+y+\frac{x^2-5y^2}{xy}=5 \Leftrightarrow \frac{5(x^2-y)}{x}+\frac{y^2+x}{y}=5[/TEX] Đặt [TEX]a= \frac{x}{x^2-y};b=\frac{5y}{x+y^2}[/TEX] Khi đó hệ phương trình đã cho tương đương với: [tex]\left\{ \begin{array}{l} a+b \\ \frac{5}{a}+\frac{1}{b}=5\end{array} \right.[/tex] Em giải tiếp nhé
olegend said: [TEX] \frac{x}{x^2-y}+\frac{5y}{x+y^2}=4 \\ 5x+y+\frac{x^2-5y^2}{xy}=5 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]5x+y+\frac{x^2-5y^2}{xy}=5 \Leftrightarrow \frac{5(x^2-y)}{x}+\frac{y^2+x}{y}=5[/TEX] Đặt [TEX]a= \frac{x}{x^2-y};b=\frac{5y}{x+y^2}[/TEX] Khi đó hệ phương trình đã cho tương đương với: [tex]\left\{ \begin{array}{l} a+b \\ \frac{5}{a}+\frac{1}{b}=5\end{array} \right.[/tex] Em giải tiếp nhé