Giải hệ pt loai 2

M

ma_vuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ pt
1,[TEX]\left{\begin{2x+\frac{1}{y}=\frac{3}{x}}\\{2y+ \frac{1}{x}=\frac{3}{y} [/TEX]
2,[TEX]\left{\begin{x-\sqrt{1-y^2}=\frac{1}{4}}\\{\begin{y-\sqrt{1-x^2}=\frac{1}{4}} [/TEX]
4,[TEX]\left{\begin{\mid x \mid =1-y^2}\\{\mid y \mid =1-x^2} [/TEX]
thank trước nha
sorry đề sai thật
 
Last edited by a moderator:
B

bosjeunhan

giải hệ pt
1,[TEX]\left{\begin{2x+\frac{1}{y}=\frac{3}{x}}\\{2y+ \frac{1}{x} [/TEX]
2,[TEX]\left{\begin{x-\sqrt{1-y^2}=\frac{1}{4}}\\{\begin{y-\sqrt{1-x^2}=\frac{1}{4}} [/TEX]
4,[TEX]\left{\begin{\mid x \mid =1-y^2}\\{\mid y \mid =1-x^2} [/TEX]
thank trước nha

Hình như để là như thế này

giải hệ pt
1,[TEX]\left{\begin{2x+\frac{1}{y}=\frac{3}{x}}\\{2y+ \frac{1}{x} = \frac{3}{y}[/TEX]
2,[TEX]\left{\begin{x-\sqrt{1-y^2}=\frac{1}{4}}\\{\begin{y-\sqrt{1-x^2}=\frac{1}{4}} [/TEX]
4,[TEX]\left{\begin{\mid x \mid =1-y^2}\\{\mid y \mid =1-x^2} [/TEX]
thank trước nha
 
H

happytomorrowww

Mình làm hpt 1 trước nha :D

Trừ 2 pt ta được:
[TEX]2(x-y)+\frac{1}{y}-\frac{1}{x}=\frac{3}{x}-\frac{3}{y}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(x-y)=4(\frac{1}{x}-\frac{1}{y})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x-y=2(\frac{1}{x}-\frac{1}{y})[/TEX]

Xét [TEX]x>y[/TEX] thì VT>0, VP<0 (mâu thuẫn)
Xét [TEX]x<y[/TEX] thì .. (như trên) (mâu thuẫn)

=> [TEX]x=y[/TEX]
bh thay lại vào hệ nhé (mình lười tóa ^^)
 
Top Bottom