giải hệ phương trình

N

ngomaithuy93

giải dùm tớ hệ này với
x+\sqrt[n]{A}y-1 = 6
\sqrt[n]{A}x^2+2x+y + 2x\sqrt[n]{A}y-1 +2\sqrt[n]{A}y-1 = 29
Chắc đề bài ntn:
[TEX]\left{{x+\sqrt{y-1}=6}\\{\sqrt{x^2+2x+y}+2x\sqrt{y-1}+2\sqrt{y-1}=29}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{{x=6-\sqrt{y-1}}\\{\sqrt{(6-\sqrt{y-1})^2+2(6-\sqrt{y-1})+y}+2(6-\sqrt{y-1}).\sqrt{y-1}+2\sqrt{y-1}=29}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left{{x+\sqrt{y-1}=6}\\{\sqrt{(7-\sqrt{y-1})^2+y-1}-[49-14\sqrt{y-1}+2(y-1)]+20=0(1)}[/TEX]
[TEX] (1) \Leftrightarrow \left[{(7-\sqrt{y-1})^2+y-1=-4}\\{(7-\sqrt{y-1})^2+y-1=5}[/TEX]
... :D
 
Q

quyenuy0241

Chắc đề bài ntn:
[TEX]\left{{x+\sqrt{y-1}=6}\\{\sqrt{x^2+2x+y}+2x\sqrt{y-1}+2\sqrt{y-1}=29}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{{x=6-\sqrt{y-1}}\\{\sqrt{(6-\sqrt{y-1})^2+2(6-\sqrt{y-1})+y}+2(6-\sqrt{y-1}).\sqrt{y-1}+2\sqrt{y-1}=29}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left{{x+\sqrt{y-1}=6}\\{\sqrt{(7-\sqrt{y-1})^2+y-1}-[49-14\sqrt{y-1}+2(y-1)]+20=0(1)}[/TEX]
[TEX] (1) \Leftrightarrow \left[{(7-\sqrt{y-1})^2+y-1=-4}\\{(7-\sqrt{y-1})^2+y-1=5}[/TEX]
... :D
Cách khủng quá

[tex]\left{\begin{(x+1)+\sqrt{y-1}=7\\ \sqrt{(x+1)^2+y-1}+2(x+1)(\sqrt{y-1})=29 [/tex]

[tex]Dat->\left{\begin{ x+1=a \\ \sqrt{y-1} \ge 0[/tex]

[tex]HPT \Leftrightarrow \left{\begin{a+b=7\\ \sqrt{a^2+b^2}+2ab=29[/tex]
Còn lại chắc đơn giản!!!
[tex]Done!!!![/tex]
 
Top Bottom