A AlexisBorjanov Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tư 2020 788 746 146 Hà Nội Earth 21 Tháng ba 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các hệ PT sau: Em xin cảm ơn!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải các hệ PT sau: Em xin cảm ơn!
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 21 Tháng ba 2022 #2 a. Lấy [imath]7.(1)-11(2) \Rightarrow 21x^2-22xy-40y^2=0 \Rightarrow (x-2y)(21x+20y)=0[/imath] b. Lấy [imath](1)+(2) \Rightarrow (x-y)^2+(x-y)-6=0 \Rightarrow x-y=2[/imath] hoặc [imath]x-y=-3[/imath] c. Lấy [imath](1)-(2)\Rightarrow (x+y)(x+2y)-(x+y)(xy+2)=0 \Rightarrow (x+y)(x-xy+2y-2)=0[/imath] [imath]\Rightarrow (x+y)(x-2)(1-y)=0[/imath] Reactions: AlexisBorjanov Upvote 0 Downvote
a. Lấy [imath]7.(1)-11(2) \Rightarrow 21x^2-22xy-40y^2=0 \Rightarrow (x-2y)(21x+20y)=0[/imath] b. Lấy [imath](1)+(2) \Rightarrow (x-y)^2+(x-y)-6=0 \Rightarrow x-y=2[/imath] hoặc [imath]x-y=-3[/imath] c. Lấy [imath](1)-(2)\Rightarrow (x+y)(x+2y)-(x+y)(xy+2)=0 \Rightarrow (x+y)(x-xy+2y-2)=0[/imath] [imath]\Rightarrow (x+y)(x-2)(1-y)=0[/imath]