Toán 8 giải hệ phương trình

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
25
Phú Thọ
THPT Phù Ninh

Attachments

  • Screenshot (1082).png
    Screenshot (1082).png
    7.2 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
giải hệ phương trình :[math]\left\{\begin{matrix} x^2+xy+y^2=1(1)\\ y^2+yz+z^2=4(2)\\ z^2+zx+x^2=7(3) \end{matrix}\right.[/math]
Lê Minh Huyền
Có [math]\left\{\begin{matrix} (2)-(1)\Leftrightarrow 3=(z-x)(z+x+y)(*)\\ (3)-(2)\Leftrightarrow 3=(x-y)(x+y+z)(**) \end{matrix}\right.[/math][imath]\Rightarrow (*)-(**)\Leftrightarrow (-2x+y+z)(x+y+z)=0[/imath]
Xét [imath]x+y+z=0\Rightarrow 3=(x-y)(x+y+z)=0[/imath](vô lí)
[imath]\Rightarrow 2x=y+z[/imath]
Tới đây chắc bạn tự làm nốt được nhỉ ^^ . Nếu không ra thì bảo mình :>>

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lê Minh Huyền

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
25
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
[math]\left\{\begin{matrix} x^2+xy+y^2=1(1)\\ y^2+yz+z^2=4(2)\\ z^2+zx+x^2=7(3) \end{matrix}\right.[/math]Có [math]\left\{\begin{matrix} (2)-(1)\Leftrightarrow 3=(z-x)(z+x+y)(*)\\ (3)-(2)\Leftrightarrow 3=(x-y)(x+y+z)(**) \end{matrix}\right.[/math][imath]\Rightarrow (*)-(**)\Leftrightarrow (-2x+y+z)(x+y+z)=0[/imath]
Xét [imath]x+y+z=0\Rightarrow 3=(x-y)(x+y+z)=0[/imath](vô lí)
[imath]\Rightarrow 2x=y+z[/imath]
Tới đây chắc bạn tự làm nốt được nhỉ ^^ . Nếu không ra thì bảo mình :>>

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
kido2006bạn ơi xong thì như nào nữa ạ
 

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
25
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
[math]\left\{\begin{matrix} x^2+xy+y^2=1(1)\\ y^2+yz+z^2=4(2)\\ z^2+zx+x^2=7(3) \end{matrix}\right.[/math]Có [math]\left\{\begin{matrix} (2)-(1)\Leftrightarrow 3=(z-x)(z+x+y)(*)\\ (3)-(2)\Leftrightarrow 3=(x-y)(x+y+z)(**) \end{matrix}\right.[/math][imath]\Rightarrow (*)-(**)\Leftrightarrow (-2x+y+z)(x+y+z)=0[/imath]
Xét [imath]x+y+z=0\Rightarrow 3=(x-y)(x+y+z)=0[/imath](vô lí)
[imath]\Rightarrow 2x=y+z[/imath]
Tới đây chắc bạn tự làm nốt được nhỉ ^^ . Nếu không ra thì bảo mình :>>

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
kido2006à được rồi mình biết rồi cám ơn bạn :>(
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom