Toán 9 giải hệ phương trình

anhbabelam21

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2022
9
14
6
Bình Phước

Attachments

  • Screenshot_80.png
    Screenshot_80.png
    3.9 KB · Đọc: 13

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Giải hệ phương trình
$\begin{cases} (3x+y-1)(x-2y-1) = 0\\ 2x-3y+1 = 0 \end{cases}$



ai có thể giải giúp em vs ạ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
$\begin{cases} (3x+y-1)(x-2y-1) = 0\\ 2x-3y+1 = 0 \end{cases}\\

\iff \left[\begin{matrix}
\begin{cases} 3x+y-1= 0\\ 2x-3y+1 = 0 \end{cases} & & \\
\begin{cases} x-2y-1 = 0\\ 2x-3y+1 = 0 \end{cases} & &
\end{matrix}\right.

\iff \left[\begin{matrix}
\begin{cases} x = \dfrac{2}{11}\\ y = \dfrac{5}{11} \end{cases} & & \\
\begin{cases} x= -5\\ y = -3 \end{cases} & &
\end{matrix}\right.$


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom