Toán 10 Giải hệ phương trình

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội

Attachments

  • aa785a22934b5e15075a.jpg
    aa785a22934b5e15075a.jpg
    36.5 KB · Đọc: 12
  • aa785a22934b5e15075a.jpg
    aa785a22934b5e15075a.jpg
    36.5 KB · Đọc: 13
  • aa785a22934b5e15075a.jpg
    aa785a22934b5e15075a.jpg
    36.5 KB · Đọc: 12
  • upload_2022-1-10_10-37-27.png
    upload_2022-1-10_10-37-27.png
    39.2 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải hệ phương trình dưới đây:
$\begin{cases}\Big(x^2+y^2\Big)\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)^2=9\\ \Big(x^3+y^3\Big)\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)^3=27 \end{cases}$
Đk:[tex]x,y\neq 0[/tex] [tex]\begin{cases}\Big(x^2+y^2\Big)\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)^2=9\\ \Big(x^3+y^3\Big)\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)^3=27 \end{cases}\\ \Leftrightarrow \begin{cases}x^2\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)^2+y^2\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)^2=9\\ x^3\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)^3+y^3\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)^3=27 \end{cases}[/tex]
Đặt [tex]x\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)=a;y\left(1+\dfrac{1}{xy}\right)=b\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} a^2+b^2=9\\ a^3+b^3=27 \end{matrix}\right.[/tex]

Tới đây hệ đơn giản rồi bạn nhỉ ^^

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom