Toán 10 Giải hệ phương trình

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội

Attachments

  • upload_2022-1-4_22-49-36.png
    upload_2022-1-4_22-49-36.png
    318.5 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Có [TEX]x^3-y^3=3(x-y)[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow (x-y)(x^2+xy+y^2-3)=0\Leftrightarrow x=y[/tex] hoặc [TEX]x^2+xy+y^2=3[/TEX]
Nếu x=y, ta có: [TEX]2x^6=27[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow x=\sqrt[6]{\frac{27}{2}}[/tex]
Nếu [TEX]x^2+xy+y^2=3[/TEX], ta có:
[tex]x^6+y^6=(x^2+xy+y^2)^3[/tex]
Khai triển ra tìm được x,y
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom