x^{3} +xy=1 và x-y=0 Giải theo phương pháp thế.
F forever.comic.1302 Học sinh mới Thành viên 23 Tháng mười hai 2021 3 3 6 25 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{3}[/tex] +xy=1 và x-y=0 Giải theo phương pháp thế. Reactions: vangiang124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{3}[/tex] +xy=1 và x-y=0 Giải theo phương pháp thế.
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,902 346 21 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 25 Tháng mười hai 2021 #2 forever.comic.1302 said: [tex]x^{3}[/tex] +xy=1 và x-y=0 Giải theo phương pháp thế. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $x-y=0 \iff x=y$ Thế vào $x^3+xy=1$ ta được $\iff x^3+x^2-1=0$ $\iff x \approx 0,75$ Vậy $x=y \approx 0,75$ Reactions: Vinhtrong2601
forever.comic.1302 said: [tex]x^{3}[/tex] +xy=1 và x-y=0 Giải theo phương pháp thế. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $x-y=0 \iff x=y$ Thế vào $x^3+xy=1$ ta được $\iff x^3+x^2-1=0$ $\iff x \approx 0,75$ Vậy $x=y \approx 0,75$