Toán 10 Giải hệ phương trình

luongduongtiendat

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
34
36
21

Attachments

  • diễn đàn học mãi.JPG
    diễn đàn học mãi.JPG
    16.8 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{3y+2x+3}+2\sqrt[3]{19y+2x+10}=2y^2+y-5x\\ (x+y-1)\sqrt{y-1}=(y-2)\sqrt{x+y} \end{matrix}\right.[/tex]

Đk:..
Ta có [tex](x+y-1)\sqrt{y-1}=(y-2)\sqrt{x+y}\\ \textrm{Dat :} \left\{\begin{matrix} \sqrt{y-1}=a\\ \sqrt{x+y}=b \end{matrix}\right.\Rightarrow a(b^2-1)=(a^2-1)b\\ \Leftrightarrow (a-b)(ab+1)=0\\ \Rightarrow a=b\\ \Rightarrow y-1=x+y\\ \Rightarrow x=-1[/tex]

Tới đây chắc đơn giản rồi bạn nhỉ ^^

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom