Toán 12 Giải hệ phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
GIÀI HỆ PT SAU:
y^3+y=x^3-3x^2+4x-2
căn(x^2-5)+2x=y+6 ĐS: (3,2)
Đk: Bạn tự tìm nhé
Từ $y^3+y=x^3-3x^2+4x-2$
$\Leftrightarrow y^3+y=(x-1)^3+(x-1)$
$\Rightarrow y=x-1$ (Hàm đặc trưng)
Thay vào phương trình $\sqrt{x^2-5}+2x=y+6 $ ta được
$\sqrt{x^2-5}+2x=x+5 $
$\Leftrightarrow \sqrt{x^2-5}=5-x$
Tới đây chắc đơn giản rồi nhỉ ^^

Nếu còn thắc mắc chỗ nào thì bảo mình nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom