Mình chỉ biết xử lý phương trình dưới thành: \frac{y}{x}=y^2+1. Mọi người làm nốt giúp mình với ạ.
Windeee Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng bảy 2020 221 368 76 Thanh Hóa Nothing 22 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình chỉ biết xử lý phương trình dưới thành: [tex]\frac{y}{x}=y^2+1[/tex]. Mọi người làm nốt giúp mình với ạ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình chỉ biết xử lý phương trình dưới thành: [tex]\frac{y}{x}=y^2+1[/tex]. Mọi người làm nốt giúp mình với ạ.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng năm 2021 #2 [TEX]xy(x+y)+x=xy+\frac{3}{8}.\frac{y}{x} \Rightarrow x(y^2+1+xy)=xy+\frac{3}{8}.\frac{y}{x} \Rightarrow x(\frac{y}{x}+xy)=xy+\frac{3}{8}.\frac{y}{x} \Rightarrow x^2y=\frac{3y}{8x}[/TEX] Reactions: Nguyễn Linh_2006, kido2006 and Windeee
[TEX]xy(x+y)+x=xy+\frac{3}{8}.\frac{y}{x} \Rightarrow x(y^2+1+xy)=xy+\frac{3}{8}.\frac{y}{x} \Rightarrow x(\frac{y}{x}+xy)=xy+\frac{3}{8}.\frac{y}{x} \Rightarrow x^2y=\frac{3y}{8x}[/TEX]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 22 Tháng năm 2021 #3 Windeee said: View attachment 174776 Mình chỉ biết xử lý phương trình dưới thành: [tex]\frac{y}{x}=y^2+1[/tex]. Mọi người làm nốt giúp mình với ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét [tex]x=0\Rightarrow ...[/tex] Xét [tex]x\neq 0\Rightarrow \frac{y}{x}=y^2+1[/tex] Từ [tex]xy(x+y)-x(y-1)-\frac{3}{8}(y^2+1)=x^2y-xy+xy^2+x-\frac{3}{8}.\frac{y}{x}=x^2y-xy+y-\frac{3y}{8x}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow y(x^2-x+1-\frac{3}{8x})=0\Leftrightarrow ...[/tex] Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Windeee
Windeee said: View attachment 174776 Mình chỉ biết xử lý phương trình dưới thành: [tex]\frac{y}{x}=y^2+1[/tex]. Mọi người làm nốt giúp mình với ạ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét [tex]x=0\Rightarrow ...[/tex] Xét [tex]x\neq 0\Rightarrow \frac{y}{x}=y^2+1[/tex] Từ [tex]xy(x+y)-x(y-1)-\frac{3}{8}(y^2+1)=x^2y-xy+xy^2+x-\frac{3}{8}.\frac{y}{x}=x^2y-xy+y-\frac{3y}{8x}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow y(x^2-x+1-\frac{3}{8x})=0\Leftrightarrow ...[/tex]