Toán 9 Giải hệ phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky

Windeee

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
221
368
76
Thanh Hóa
Nothing
Giải hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix}x^2+y^2-x-y=12-2xy & & \\ \sqrt{x-1}+\sqrt{x+y}=2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
:meomun19
Điều kiện:...
Từ phương trình 1, đặt x+y=a (a>=0) rồi được: [tex]a^2-a-12=0[/tex] Tìm được a thỏa mãn bằng 4.
Thế x+y=4 vào phương trình (2) tìm được x.
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom