[TEX](m^2+1)x=2m+3 \rightarrow x=\frac{2m+3}{m^2+1}[/TEX]
Thay [TEX]x[/TEX] vào phương trình [TEX]y=mx-2[/TEX] ta được: [TEX]y=m.\frac{2m+3}{m^2+1}-2=\frac{2m^2+3m-2m^2-2}{m^2+1}=\frac{3m-2}{m^2+1}[/TEX]
[TEX](m^2+1)x=2m+3 \rightarrow x=\frac{2m+3}{m^2+1}[/TEX]
Thay [TEX]x[/TEX] vào phương trình [TEX]y=mx-2[/TEX] ta được: [TEX]y=m.\frac{2m+3}{m^2+1}-2=\frac{2m^2+3m-2m^2-2}{m^2+1}=\frac{3m-2}{m^2+1}[/TEX]
[tex]\left\{\begin{matrix} mx-y=2 (1)& \\x+my=3(2) & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ pt (1) suy ra [TEX]y=mx-2[/TEX], thay [TEX]y[/TEX] vào pt (2) ta được [TEX]x+m(mx-2)=3 \Leftrightarrow x+xm^2-2m=3 \Leftrightarrow x(m^2+1)=2m+3[/TEX]