Toán 9 Giải hệ phương trình

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
giải hệ phương trình [tex]xy^{2}+y^{2}-2=x^{2}+3x[/tex]
[tex]x+y-4\sqrt{y-1}=0[/tex]
[tex]pt (1) <=> (x+1).(y^2-x-2)=0[/tex]
+, x=-1 thế vô pt (2) => okie
+, [tex]x=y^2-2\\\\ => y^2-2+y-4\sqrt{y-1}=0\\\\ <=> y^2-1+y-1-4\sqrt{y-1}=0\\\\ <=> (y-1)(y+1)+(y-1)-4\sqrt{y-1}=0\\\\ => a^2(a^2+2)+a^2-4a=0\\\\ <=> a^4+3a^2-4a=0\\\\ <=> a.(a^3+3a-4)=0\\\\ <=> a.(a^3-a+4a-4)=0\\\\ <=> a.(a-1).(a^2+4)=0\\\\ (a=\sqrt{y-1})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kudo^^Ti*Rd*Of*Work
Top Bottom