Bài 1: Giải hệ phương trình
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 21 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Giải hệ phương trình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Giải hệ phương trình
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 21 Tháng tư 2020 #2 Ta có: (x+10)(y-1)=(x-10)(y+2)=xy xy+10y-x-10=xy-10y-20+x => 3x=20y+10=> 3x-20y=10 Mà (x+10)(y-1)=xy+10y-x-10=xy=> 10y-x=10=3x-20y => 4x=30y x=15/2.y => 3x-20y=3.15/2.y - 20y = 45/2.y - 40/2.y = 5/2.y = 10 => y = 4 x = 30
Ta có: (x+10)(y-1)=(x-10)(y+2)=xy xy+10y-x-10=xy-10y-20+x => 3x=20y+10=> 3x-20y=10 Mà (x+10)(y-1)=xy+10y-x-10=xy=> 10y-x=10=3x-20y => 4x=30y x=15/2.y => 3x-20y=3.15/2.y - 20y = 45/2.y - 40/2.y = 5/2.y = 10 => y = 4 x = 30