Toán 9 giải hệ phương trình

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình bài này mình cảm ơn nhiều: giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}-y^{2}=1-xy \\ x^{2}+y^{2}=3xy+11 \end{matrix}\right.[/tex]
mình thử dùng cách đặt ẩn với cả cộng đại số rồi nhưng không ra
các bạn chỉ mình cách làm bài này với
 

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
hpt [tex]\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^{2}-y^{2}+xy=1 \\ x^{2}+y^{2}-3xy=11 \end{matrix}\right.[/tex]
nhân chéo [tex]\rightarrow 11x^2-11y^2+11xy=x^2+y^2-3xy\leftrightarrow 10x^2-12y^2+14xy=0 \Leftrightarrow 2(x+2y)(5x-3y)=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: 01698586095
Top Bottom