Toán 9 Giải hệ phương trình

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
6) Phương trình (1) [tex]\Leftrightarrow \frac{2x-y-1-x-2y}{\sqrt{2x-y-1}+\sqrt{x+2y}}=\frac{x-3y-1}{\sqrt{3y+1}+\sqrt{x}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-3y-1).(\frac{1}{\sqrt{2x-y-1}+\sqrt{x+2y}}-\frac{1}{\sqrt{3y+1}+\sqrt{x}})=0[/tex]
TH1: [tex]x=3y+1[/tex]
TH2: [tex]\sqrt{2x-y-1}+\sqrt{x+2y}=\sqrt{3y+1}+\sqrt{x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2x-y-1-x}{\sqrt{2x-y-1}+\sqrt{x}}+\frac{x+2y-3y-1}{\sqrt{x+2y}+\sqrt{3y+1}}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-y-1).(\frac{1}{\sqrt{2x-y-1}+\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x+2y}+\sqrt{3y+1}})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=y+1[/tex]
Tự giải nốt nhé.
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom