Toán 9 Giải hệ phương trình

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Đặt $x-1=a, y-3=b$
Ta có hệ: $
\left\{\begin{matrix}
a^2+b^2=1 \\ ab+3=a+b+4
\end{matrix}\right.
$
$\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
(a+b)^2-2ab=1 \ (1') \\ ab=a+b+1 \ (2')
\end{matrix}\right.
$
Thay (2') vào (1') rồi giải tiếp
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Đặt $x-1=a, y-3=b$
Ta có hệ: $
\left\{\begin{matrix}
a^2+b^2=1 \\ ab+3=a+b+4
\end{matrix}\right.
$
$\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
(a+b)^2-2ab=1 \ (1') \\ ab=a+b+1 \ (2')
\end{matrix}\right.
$
Thay (2') vào (1') rồi giải tiếp
Đặt a+b = S; ab = P thì sẽ hay hơn ^^
 
Top Bottom