Toán 9 giải hệ phương trình

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
giải hệ phương trình sau
[tex]\left\{\begin{matrix} y + xy^{2}=6x^{2} & \\ 1+x^{2}y^{2}=5x^{2}& \end{matrix}\right.[/tex]

anh chị giúp em với ạ
Xét x=0 => y=0 không là nghiệm
Xét x khác 0, ta có: HPT <=>

[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{y}{x^2} + \frac{y^2}{x}=6\\ \frac{1}{x^2}+y^2 =5 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{y}{x}(\frac{1}{x}+y)=6\\ (\frac{1}{x}+y)^2-\frac{2y}{x}=5 \end{matrix}\right.[/tex]

Đến đây đặt:
[tex] a= \frac{1}{x}+y ;b= \frac{y}{x}[/tex]
Thay vào giải tiếp nhé em
 
Top Bottom