Toán 9 Giải hệ phương trình

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
upload_2020-3-20_10-28-43.png

Thôi coi như không có j ha ^^

Cách đơn giản nhất:
Hệ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{3}{2}+\sqrt{y+2}\\ y+2(\frac{3}{2}+\sqrt{y+2}-2)\sqrt{\frac{3}{2}+\sqrt{y+2}+2}=\frac{-7}{4} \end{matrix}\right.[/tex]
Cái pt dưới muốn đơn giản thì bình phương lên mà giải :)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} u=\sqrt{x+2}\\ v=\sqrt{y+2} \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} u^2-v=\frac{7}{2}\\ v^2+2(u^2-4)u=\frac{1}{4} \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v=u^2-\frac{7}{2}\\ (u^2-\frac{7}{2})^2+2u^3-8u-\frac{1}{4}=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v=u^2-\frac{7}{2}\\ (u-1)(u-2)(u+2)(u+3)=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Sau đó thế lại.
 
Top Bottom