Toán 10 giải (hệ) phương trình

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
20
Quảng Trị
Tân Long
a> Dự đoán pt có nghiệm 1;8
[tex](x+1)(\sqrt{6x^2-6x+25}-(2x+3))+2x^2-18x+16=0 \Leftrightarrow (x+1)\frac{2x^2-18x+16}{\sqrt{6x^2-6x+25}+2x+3}=0 \Leftrightarrow (2x^2-18x+16)(\frac{x+1}{\sqrt{6x^2-6x+25}+2x+3}+1)=0[/tex]
Đến đây dễ rồi giải ra đc x=1,8 còn pt sau vô nghiệm!
Ps: Nhớ xét biểu thức liên hợp = 0!
 
  • Like
Reactions: Hạnh !

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]x^{3}-y^{3}+3x^{2}+6x-3y+4=0 \Leftrightarrow (x - y + 1) (x^2 + x (y + 2) + y^2 + y + 4) = 0[/tex]
Xét [tex]x^2 + x (y + 2) + y^2 + y + 4=0[/tex]
[tex]\Delta =(y+2)^2-4(y^2+y+4)=-3y^2-12< 0\forall y\Rightarrow[/tex] Vô nghiệm
Vậy y = x+1. Thế vào giải phương trình ẩn y.
 
Top Bottom