Toán 9 Giải hệ phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ĐK: [tex]y\geq 0[/tex]
Nếu x = -4 thì từ phương trình 1 ta có y = 0. Thử lại ta thấy không thỏa mãn.
Từ phương trình 1 ta có: [tex](x+4)y^2=(x-2)(x+4)\Rightarrow y^2=x-2[/tex]
Thế vào phương trình 2 ta có: [tex]y^2+y+5-3\sqrt{2y-1}=0\Leftrightarrow 2y^2+2y+10-6\sqrt{2y-1}=0\Leftrightarrow (2y^2+2)+(2y-1-6\sqrt{2y-1}+9)=0\Leftrightarrow 2(y^2+1)+(\sqrt{2y-1}+3)^2=0[/tex](vô nghiệm)
Vậy hệ vô nghiệm.
 
Top Bottom