Toán 9 Giải hệ phương trình

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} x+\frac{1}{y}-\frac{10}{x}=-1\\20y^{2}-xy-y=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+\frac{1}{y}=\frac{10}{x}-1\\ 20y-x-1=\frac{1}{y} \end{matrix}\right.\Rightarrow x+\frac{1}{y}+20y-x=\frac{10}{x}-1+\frac{1}{y}\Rightarrow 20y=\frac{10}{x}\Rightarrow xy=\frac{1}{2}[/tex]
Thế vào phương trình 2 rồi tìm y, thế tiếp tìm x là được.
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom