Toán 9 Giải hệ phương trình

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]\left\{\begin{matrix} 2x^2+xy-y^2-5x+y+2=0 & \\ x^2+y^2+x+y-4=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]\left\{\begin{matrix} x^3+2y^2-4y+3=0 & \\ x^2+x^2y^2-2y=0& \end{matrix}\right.[/tex]
giải pt:
1) [tex]3-x +2\sqrt{x^2-x+1}=4x(1-x+\sqrt{x^2-x+1})^2[/tex]
2) [tex]5x^2-4x+40=7\sqrt{x^4+64}[/tex]
3) [tex]\frac{6}{x+3}+\frac{1}{\sqrt{x+1}}=\frac{1}{\sqrt{-2+3\sqrt{x+1}}}[/tex]
@shorlochomevn@gmail.com
 
Last edited:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1) [tex]\left\{\begin{matrix} 2x^2+xy-y^2-5x+y+2=0 & \\ x^2+y^2+x+y-4=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]\left\{\begin{matrix} x^3+2y^2-4y+3=0 & \\ x^2+x^2y^2-2y=0& \end{matrix}\right.[/tex]
giải pt:
1) [tex]3-x +2\sqrt{x^2-x+1}=4x(1-x+\sqrt{x^2-x+1})^2[/tex]
2) [tex]5x^2-4x+40=7\sqrt{x^4+64}[/tex]
3) [tex]\frac{6}{x+3}+\frac{1}{\sqrt{x+1}}=\frac{1}{\sqrt{-2+3\sqrt{x+1}}}[/tex]
@shorlochomevn@gmail.com
1, pt (1) <=> [tex](2x-y-1).(x+y-2)=0[/tex]
đến đấy chắc ez rồi nhỉ? :>
2, từ pt (1) <=> [tex](x+1).(x^2-x+1)=-2.(y-1)^2\leq 0\\\\ => x+1\leq 0\\\\ => x\leq -1[/tex]
pt (2) <=> [tex]-2y= -x^2-x^2y^2[/tex]
=> pt (1) <=> [tex]x^3+2y^2-2x^2-2x^2y^2+3=0\\\\ <=> 2y^2.(1-x^2)+x^3+x^2-3x^2+3=0\\\\ <=> (x+1).(2y^2-2xy^2+x^2-3x+3)=0\\\\ <=> x+1=0 (x\leq -1)\\\\ <=>...[/tex]
2,[tex]5x^2-4x+40=7\sqrt{x^4+64}\\\\ <=> 5x^2-4x+40=7\sqrt{x^4+16x^2+64-16x}\\\\ <=> 5x^2-4x+40=7\sqrt{(x^2-4x+8).(x^2+4x+8)}\\\\\ <=> 10.(x^2+8)-8x=14.\sqrt{(x^2-4x+8).(x^2+4x+8)}\\\\ (\sqrt{x^2-4x+8};\sqrt{x^2+4x+8})=(a;b)\\\\ => pt <=> 5.(a^2+b^2)+(a^2-b^2)=14ab\\\\ <=> 5a^2+5b^2+a^2-b^2=14ab\\\\ <=> 6a^2-14ab+4b^2=0\\\\ <=> 3a^2-7ab+2b^2=0\\\\ <=> 3a^2-ab-6ab+2b^2=0\\\\ <=> a.(3a-b)-2b.(3a-b)=0\\\\ <=> (a-2b).(3a-b)=0\\\\ <=>....[/tex]
 
Top Bottom