Toán 9 giải hệ Phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+2y=4\\ 2x+y+xy=4\\ \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2+y^2+2y=4\\ 4x+2y+2xy=8 \end{matrix}\right.\Rightarrow x^2+y^2+2y+4x+2y+2xy=12\Rightarrow (x^2+2xy+y^2)+4(x+y)+4=16\Rightarrow (x+y)^2+4(x+y)+4=16\Rightarrow (x+y+2)^2=16\Rightarrow x+y+2=\pm 4[/tex]
Xét từng trường hợp, tìm mối liên hệ giữa x và y rồi thế vào phương trình (2) tìm được x và y.
 
Top Bottom