Toán 9 Giải hệ phương trình

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
20
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]x+\frac{1}{y}=2\Rightarrow x=2-\frac{1}{y}=\frac{2y-1}{y}\Rightarrow \frac{1}{x}=\frac{y}{2y-1}\Rightarrow z=2-\frac{1}{x}=2-\frac{y}{2y-1}=\frac{3y-2}{2y-1}\Rightarrow \frac{1}{z}=\frac{2y-1}{3y-2}\Rightarrow y=2-\frac{1}{z}=2-\frac{2y-1}{3y-2}=\frac{4y-3}{3y-2}\Rightarrow 3y^2-2y=4y-3\Rightarrow 3y^2-6y+3=0\Rightarrow 3(y-1)^2=0\Rightarrow y=1\Rightarrow z=1\Rightarrow x=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom