Toán 10 Giải hệ phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 138738
Giúp em với ạ, em chưa hiểu dạng này nên giải thích cụ thể em với nhé
[tex]hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} xy+2(x+y)=8\\ (x+y)^2-5xy=-1 \end{matrix}\right.[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} S=x+y\\ P=xy \end{matrix}\right.[/tex]
(ĐK: [tex]S^2\geq 4P[/tex] )
[tex]hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} P+2S=8\\ S^2-5P=-1 \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ tìm ra $S$, $P$
Từ đó ra $x$, $y$
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom