Toán 9 Giải hệ phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]S=x+y,P=xy(S^2\geq 4P)[/tex]
Ta có:[tex]S^2-2P=x^2+y^2[/tex]
Từ phương trình thứ nhất ta có:[tex]S=\sqrt{x^2y^2+x^2+y^2+1}=\sqrt{P^2+S^2-2P+1}\Rightarrow S^2=P^2-2P+S^2+1(S\geq 0)\Rightarrow P^2-2P+1=0\Rightarrow P=1\Rightarrow a=\frac{1}{b}[/tex]
Từ phương trình 2 ta có:[tex]a^2=b^2-1\Rightarrow \frac{1}{b^2}=b^2-1\Rightarrow b^4-b^2-1=0[/tex]
Đến đây bạn tự giải quyết tiếp...
Nghiệm hơi xấu đó bạn...
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom