Toán 9 Giải hệ phương trình

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
19
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Giải hệ phương trình: [tex]\left\{\begin{matrix} 2\sqrt[3]{3x-2y-4}-\frac{5}{\sqrt{2x+3y+6}}=1\\ 3\sqrt[3]{3x-2y-4}+\frac{7}{\sqrt{2x+3y+6}}=13 \end{matrix}\right.[/tex]
đặt [tex]\sqrt[3]{3x-2y-4}=a[/tex], [tex]\frac{1}{\sqrt{2x+3y+6}}=b[/tex] ta có hệ:
2a-5b=1
và 3a+7b=13
Từ đó giải tìm ra a, b, và thế trở lại là được hệ pt bậc nhất của x và y thôi
 
  • Like
Reactions: Hungthitkhia
Top Bottom