Toán 10 Giải hệ phương trình

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2 câu này tương tự như nhau thôi nha, mình chỉ làm câu 1.
Ta có:[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{y}-\sqrt{y+1}-\sqrt{x}=0\Leftrightarrow \frac{x-y}{\sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}}+\frac{y-x}{\sqrt{y}-\sqrt{x}}=0\Leftrightarrow (x-y)(\frac{1}{\sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}}-\frac{1}{\sqrt{y}-\sqrt{x}})=0\Leftrightarrow x=y hoặc \sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}=\sqrt{y}-\sqrt{x}[/tex]
+ Nếu x = y thì thay vào giải ra.
+ Nếu [tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}=\sqrt{y}-\sqrt{x}[/tex]
Do[tex]\sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}+\sqrt{y}-\sqrt{x}=0\Rightarrow \sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}=\sqrt{y}-\sqrt{x}=0\Rightarrow x=y[/tex]
 
Top Bottom