giải hệ phương trình x^{2}+y^{2}=13 xy=-6
T Thái tân Học sinh mới Thành viên 9 Tháng bảy 2019 55 3 11 19 Lâm Đồng Thcs 6 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình [tex]x^{2}+y^{2}=13[/tex] [tex]xy=-6[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình [tex]x^{2}+y^{2}=13[/tex] [tex]xy=-6[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 6 Tháng mười một 2019 #2 Ta có;[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=13\\ xy=-6 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2-2xy+y^2=25\\ x^2+2xy+y^2=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (x-y)^2=25\\ (x+y)^2=1 \end{matrix}\right.[/tex] Reactions: Tống Huy
Ta có;[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2=13\\ xy=-6 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2-2xy+y^2=25\\ x^2+2xy+y^2=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (x-y)^2=25\\ (x+y)^2=1 \end{matrix}\right.[/tex]