Toán 10 giải hệ phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]\left\{\begin{matrix} x-xy+y= 1 & & \\ x^{2}-xy+y^{2}= 3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
nhờ mn giải
Từ phương trình sau của hệ ta có: [tex](x+y)^2-3xy=3[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} S=x+y\\ P=xy \end{matrix}\right.\Rightarrow S^2\geq 4P[/tex]
[tex]hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} S-P=1\\ S^2-3P=3 \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ tìm $S$, $P$
Từ đó ra $x$, $y$
 
Top Bottom