Toán 9 Giải hệ phương trình

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
Các bạn giúp mình bài này với ạ mình cảm ơn nhiềuView attachment 135072
2.
Bạn tự CM : [tex]A \vdots n^2 + n + 1[/tex] (Cố gắng nha, không khó đâu :) )
--> Hoặc [tex]n^2 + n + 1 = 1[/tex], hoặc [tex]n^2 + n + 1 = A[/tex]
+) TH1 : [tex]n^2 + n + 1 = 1 \rightarrow n = 1[/tex] hoặc [tex]n = 0[/tex]
Thử lại : Chỉ có [tex]n = 1[/tex] thỏa mãn
+) TH2 : [tex]n^2 + n + 1 = n^{2018} + n^{2008} + 1[/tex]
Do [tex]x = 1[/tex] thỏa mãn, $x = 0$ không thỏa mãn, mà n tự nhiên nên ta sẽ xét : [tex]n \geq 2[/tex]
Dễ thấy với x >= 2 thì VP > VT --> Vô lí
KL : x = 1

Đúng không ta ? :) Sai thì các bạn sửa cho mình nha
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom