Toán 9 giai hệ phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+xy=5\\ (x+1)^3+(y+1)^3=35 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} xy+x+y+1=6\\ (x+1)^3+(y+1)^3=35 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (x+1)(y+1)=6\\ (x+1)^3+(y+1)^3=35 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (x+1)^3(y+1)^3=216\\ (x+1)^3+(y+1)^3=35 \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây được hệ phương trình đối xứng loại I rồi...
 
Top Bottom