Toán 9 Giải hệ phương trình

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
86
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} x\sqrt{y}+y\sqrt{x}=30(1)\\ x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=35 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\sqrt{x}+3x\sqrt{y}+3y\sqrt{x}+y\sqrt{y}=125\Leftrightarrow (\sqrt{x}+\sqrt{y})^3=125\Leftrightarrow \sqrt{x}+\sqrt{y}=5[/tex]
Từ (1) suy ra [tex]\sqrt{xy}(\sqrt{x}+\sqrt{y})=30\Rightarrow \sqrt{xy}=6[/tex]
Đưa về hệ PT đối xứng loại I.
 
Top Bottom