Toán 9 Giải hệ phương trình

Anh Đạt 2005

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2018
6
0
16
19
Nghệ An
THCS Phạm Sư Mạnh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\sqrt{x-3}-\sqrt[3]{y^{2}+5y+7}=\sqrt{y-1}-\sqrt[3]{x^{2}+x+1}<=>\sqrt{x-3}+\sqrt{x^2+x+1}=\sqrt{y+2-3}+\sqrt{(y+2)^2+y+2+1}<=>x=y+2[/tex]
thế vào phương trình thứ 2 và giải.
 

Anh Đạt 2005

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2018
6
0
16
19
Nghệ An
THCS Phạm Sư Mạnh
cảm on bn nhung mk vẫn ko hieu sao có thể tương đương với x=y+2
Với lại có 2 cái căn bậc 3 mà
Các bn làm ơn giảng cho mk vs
:Tuzki24:Tuzki28
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
cảm on bn nhung mk vẫn ko hieu sao có thể tương đương với x=y+2
Với lại có 2 cái căn bậc 3 mà
Các bn làm ơn giảng cho mk vs
:Tuzki24:Tuzki28
Liên hợp là CM được bạn :D, khi đó phần trong ngoặc sẽ lớn hơn 0 (Chưa nháp ra đâu nhưng mình đoán thế). Bạn thử đi nhé :D
 
Top Bottom