Toán 11 Giải hệ phương trình

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x - y + 1} - \sqrt{4x + y} = x + 1\\ 4\sqrt{2x + 1} + x - 2y + 2 = 0 \end{matrix}\right.[/tex]
2. [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x + 1} + \sqrt{y - 3} + x - y = 2\\ x^2 - y^2 + 1 = 2(\sqrt{y} - \sqrt{x + 1} - x) \end{matrix}\right.[/tex]
Mọi người định hướng dùm em 2 bài này với ạ
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x - y + 1} - \sqrt{4x + y} = x + 1\\4\sqrt{2x + 1} + x - 2y + 2 = 0\end{matrix}[/tex]
2. [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x + 1} + \sqrt{y - 3} + x - y = 2\\x^2 - y^2 + 1 = 2(\sqrt{y} - \sqrt{x + 1} - x) \end{matrix}\right[/tex]
Mọi người định hướng dùm em 2 bài này với ạ
Gõ lại đề được không bạn? Lỗi $LATEX$ rồi!
 
  • Like
Reactions: candyiukeo2606

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2. biến đổi pt 2: [tex](x^2+x+\frac{1}{4})+(x+1+2\sqrt{x+1}+1)=y^2-y+\frac{1}{4}+y+2\sqrt{y}+1<=>(x+\frac{1}{2})^2+(\sqrt{x+1}+1)^2=(y-\frac{1}{2})^2+(\sqrt{y}+1)^2<=>(x+\frac{1}{2})^2-(y-\frac{1}{2})^2+(\sqrt{x+1}+1)^2-(\sqrt{y}+1)^2=0<=>(x+y)(x-y+1)+(\sqrt{x+1}-\sqrt{y})(\sqrt{x+1}+\sqrt{y}+2)=0<=>(x+y)(x-y+1)+\frac{x-y+1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{y}}(\sqrt{x+1}+\sqrt{y}+2)=0[/tex]

Có nhân tử chung rồi đó, phần còn lại thì vô nghiệm
 
Top Bottom