Toán 9 Giải hệ phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} x^3-y^3=3(x-y)\\ x+y=-1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-y)[(x+y)^2-xy-3]=0\\ x+y=-1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-y)(-2-xy)=0\\ x+y=-1 \end{matrix}\right.[/tex]
+ Nếu x - y = 0 [tex]\Leftrightarrow x=y=-0,5[/tex]
+ Nếu [tex]-2-xy=0\Rightarrow xy=-2\Rightarrow \left\{\begin{matrix} xy=-2\\ x+y=-1 \end{matrix}\right.\Rightarrow (x,y)=(-2,1);(1;-2)[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom