Toán 9 giải hệ phương trình

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
  • Like
Reactions: Elishuchi

Tử Thần Trỗi Dậy

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
50
44
11
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
3
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x^4+2x^2y=3 & & & \\ x^2+y^2+y=3 & & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>x^4+2x^2y=x^2+y^2+y[/tex]
[tex]<=>(x^4-y^2)-(x^2-y)+(2x^2y-2y)=0[/tex]
[tex]<=>(x^2-y)(x^2+y)-(x^2-y)+2y(x^2-y)=0[/tex]
[tex]<=>(x^2-y)(x^2+y+2y-1)=0[/tex]
[tex]<=>(x^2-y)(x^2+3y-1)=0[/tex]
Đến đây bạn thay vào từng TH rồi giải là được
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom