Toán 10 Giải hệ phương trình

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
22
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Ai giúp cháu với huhu......
Bình phương PT1 và rút gọn: $y^2-2xy-2=0$
coi PT bậc 2 ẩn y => $\Delta'=x^2+2$
=>$y=x_-^+\sqrt{x^2+2}$
*) với y=$x-\sqrt{x^2+2}$ thay ngay vào PT 1 giải được x luôn và nếu có nghiệm thì thử với PT 2 xem thoả mãn k
*)$y=x+\sqrt{x^2+2}$
thay vào PT 2:
<=> $(x+1)\sqrt{(x+1)^2+2}+x\sqrt{x^2+2}+1+2x=0$
PT có nghiệm x=-0,5 tách ghép liên hợp là ra thôi
 

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
22
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
Bình phương PT1 và rút gọn: $y^2-2xy-2=0$
coi PT bậc 2 ẩn y => $\Delta'=x^2+2$
=>$y=x_-^+\sqrt{x^2+2}$
*) với y=$x-\sqrt{x^2+2}$ thay ngay vào PT 1 giải được x luôn và nếu có nghiệm thì thử với PT 2 xem thoả mãn k
*)$y=x+\sqrt{x^2+2}$
thay vào PT 2:
<=> $(x+1)\sqrt{(x+1)^2+2}+x\sqrt{x^2+2}+1+2x=0$
PT có nghiệm x=-0,5 tách ghép liên hợp là ra thôi
Từ khúc thay vào PT2 ta có, em không hiểu cho lắm, anh có thể giải thích cụ thể ra xíu giúp em được không ạ??
 
Top Bottom