Toán 9 Giải hệ phương trình

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

62140928_149803679481041_3725404218224279552_n.jpg
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[tex]\frac{x+3}{x+1}+\frac{y+1}{y-4}= \frac{x+1+2}{x+1}+\frac{y-4+5}{y-4}=1+\frac{2}{x+1}+1+\frac{5}{y-4}[/tex]
Đặt [tex]\frac{1}{x+1}=a; \frac{1}{y-4}=b[/tex]
Hệ pt trở thành
[tex]\left\{\begin{matrix} 2a-3b=-1\\ 2a+5b=7 \end{matrix}\right.[/tex]
Công việc còn lại là giải và thay
 
Top Bottom