Toán 9 Giải hệ phương trình

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
20
Hải Phòng
THCS Tân Phong
Bạn xem lại đề nhé chỗ x^2 phải là x mới đúng. Nếu là vậy thì mình giải theo cách này nhé
Bài này dùng pp đánh giá nhá bạn :
Phân tích vế 1 thành : x−2=(y−2)(y+1)^2 (*)
Tiếp tục phân tích vế 2 ;
y−2=−(x−2)(x+1)^2 (**)
Từ ( * ) ta suy ra :
x-2 và y-2 cùng dấu
Giả sử x- 2 > 0 thì y-2 > 0 nhưng từ (** ) ta lại chứng minh đc điều vô lý )
=> x=2 ; y= 2 là nghiệm của hệ
 
Top Bottom