Cho em hỏi cách giải hệ phương trình này nhé ạ:
Đ Đỗ Hằng Cựu Mod Sinh học Thành viên 18 Tháng chín 2017 2,110 2,765 456 20 Thanh Hóa THPT Triệu Sơn 3 16 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi cách giải hệ phương trình này nhé ạ:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi cách giải hệ phương trình này nhé ạ:
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 17 Tháng năm 2019 #2 Dothihang1288dothihang said: Cho em hỏi cách giải hệ phương trình này nhé ạ: View attachment 112866 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x(x+1)=y+1$ tương tự rồi nhân 3 cái lại ta được $xyz.(x+1)(y+1)(z+1)=(x+1)(y+1)(z+1)$ mặt khác từ giả thiết ta có $x,y,x \geq -1,25$ =>xyz=1 tới đây ezzzz Reactions: thaohien8c, dangtiendung1201 and Đỗ Hằng
Dothihang1288dothihang said: Cho em hỏi cách giải hệ phương trình này nhé ạ: View attachment 112866 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x(x+1)=y+1$ tương tự rồi nhân 3 cái lại ta được $xyz.(x+1)(y+1)(z+1)=(x+1)(y+1)(z+1)$ mặt khác từ giả thiết ta có $x,y,x \geq -1,25$ =>xyz=1 tới đây ezzzz
Đ Đỗ Hằng Cựu Mod Sinh học Thành viên 18 Tháng chín 2017 2,110 2,765 456 20 Thanh Hóa THPT Triệu Sơn 3 17 Tháng năm 2019 #3 Em nghĩ là: đến đó cộng theo vế 3 phương trình được x^2+y^2+z^2=3 rồi Cô-si thì được x=y=z=1 Reactions: thaohien8c and mỳ gói
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 18 Tháng năm 2019 #4 Dothihang1288dothihang said: Em nghĩ là: đến đó cộng theo vế 3 phương trình được x^2+y^2+z^2=3 rồi Cô-si thì được x=y=z=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... X,y,z có ko âm ko mà Cauchy ??? dangtiendung1201 said: Giả sử x>=y>=z Lấy phương trình 1 trừ 3 có y>=x suy ra x=y Tương tự suy ra x=y=z Thay vào pt 1 tự giải ra x=1 Suy ra x=y=z=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (1)-(3)=(x-z)(x+z+1)=y-x Suy ra Y>=x bằng cách nào ??? Reactions: Sơn Nguyên 05
Dothihang1288dothihang said: Em nghĩ là: đến đó cộng theo vế 3 phương trình được x^2+y^2+z^2=3 rồi Cô-si thì được x=y=z=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... X,y,z có ko âm ko mà Cauchy ??? dangtiendung1201 said: Giả sử x>=y>=z Lấy phương trình 1 trừ 3 có y>=x suy ra x=y Tương tự suy ra x=y=z Thay vào pt 1 tự giải ra x=1 Suy ra x=y=z=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (1)-(3)=(x-z)(x+z+1)=y-x Suy ra Y>=x bằng cách nào ???
Đ Đỗ Hằng Cựu Mod Sinh học Thành viên 18 Tháng chín 2017 2,110 2,765 456 20 Thanh Hóa THPT Triệu Sơn 3 18 Tháng năm 2019 #5 mỳ gói said: X,y,z có ko âm ko mà Cauchy ??? (1)-(3)=(x-z)(x+z+1)=y-x Suy ra Y>=x bằng cách nào ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cô si cho x^2 ,y^2,z^2 luôn dương mà
mỳ gói said: X,y,z có ko âm ko mà Cauchy ??? (1)-(3)=(x-z)(x+z+1)=y-x Suy ra Y>=x bằng cách nào ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cô si cho x^2 ,y^2,z^2 luôn dương mà
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 18 Tháng năm 2019 #6 Dothihang1288dothihang said: Cô si cho x^2 ,y^2,z^2 luôn dương mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ừ thì cũng làm giống t ...suy ra xyz=1 trước thôi Reactions: Sơn Nguyên 05
Dothihang1288dothihang said: Cô si cho x^2 ,y^2,z^2 luôn dương mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ừ thì cũng làm giống t ...suy ra xyz=1 trước thôi