Toán 10 giải hệ phương trình

An2409

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
38
14
6
21
Nghệ An
Lê Viết Thuật
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
b) [tex]3xy=(x+1)(y+1)=> \frac{xy}{(x+1)(y+1)}=3[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{y+1}=a & \\ \frac{y}{x+1}=b & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} a^2+b^2=\frac{10}{9} & \\ ab=3 & \end{matrix}\right.[/tex]
tự giải nhé
a) [tex](x^2-y)^2=1-xy[/tex]
[tex]x^2-y+xy(x^2-y)=1-xy<=>(x^2-y)(1+xy)=(x^2-y)^2<=>x^2-y=0 \vee 1+xy=x^2-y<=>x^2-1-y(x+1)=0<=>x+1=0 \vee x-1-y=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: An2409
Top Bottom