Toán 9 giải hệ phương trình

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
mọi người ơi, vào giúp mình với ạ. cảm ơn nhiều
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[tex]Hpt<=>\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=3-xy\\ (x^{2}+y^{2})^{2}-x^{2}y^{2}=2 \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=3-xy\\ (3-xy)^{2}-2x^{2}y^{2}=2 \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=3-xy\\ 7-6xy-x^{2}y^{2}=0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=3-xy(1)\\ (7+xy)(1-xy)=0<=>\begin{matrix} xy=-7<=>x=\frac{-7}{y}\\ xy=1<=>x=\frac{1}{y} \end{matrix} \end{matrix}\right.[/tex]
Còn lại sử dụng phép thế là ra
 
  • Like
Reactions: Hạnh !

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
[tex]Hpt<=>\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=3-xy\\ (x^{2}+y^{2})^{2}-x^{2}y^{2}=2 \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=3-xy\\ (3-xy)^{2}-2x^{2}y^{2}=2 \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=3-xy\\ 7-6xy-x^{2}y^{2}=0 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=3-xy(1)\\ (7+xy)(1-xy)=0<=>\begin{matrix} xy=-7<=>x=\frac{-7}{y}\\ xy=1<=>x=\frac{1}{y} \end{matrix} \end{matrix}\right.[/tex]
Còn lại sử dụng phép thế là ra
Em cảm ơn anh ạ :p
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom